Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0866942854

Customer Service


 

Sản phẩm mới

Bản đồ trực tuyến

no photo

Tin nổi bật

Liên kết website

Lượt truy cập


  Lượt truy cập: 86541

Chi tiết tin

Weasel Coffee The King of Coffee!

22:08 07/09/2018

Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên một loại cà phê đặc biệt,một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới.Nhiều người uống loại cà phê này không chỉ vì hương vị mà còn vì đẳng cấp của nó.

Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên một loại cà phê đặc biệt,một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới.
Loại cà phê này có nhiều ở Indonesia,trên các hòn đảo Sumatra,Java,Sulawesi và các trang trại cà phê chồn ở Việt Nam.Từ Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.
Tuy tiếng Việt nhắc đến chồn nhưng động vật liên quan là con cầy chứ không phải là chồn.
Trong khi đó tên gọi Kopi Luwak bắt nguồn từ từ kopi trong tiếng Indonesia có nghĩa là cà phê.Luwak là tên một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của một loài cầy cư trú ở đó.Loài cầy vòi đốm (Paradoxurus hermaphroditus) thuộc họ Cầy (Viverridae).
Loài này phân bố rải rác ở các nước vùng Đông Nam Á như Indonesia, Philippines,Việt Nam và miền nam Trung Quốc.Ở Việt Nam người ta nuôi cầy vòi hương để làm ra loại cà phê đặc biệt này.
Quá trình:
Trong quá trình nhai gặm hạt cafe đi qua dạ dày và ruột chồn các enzym men tiêu hóa trong hệ hóa của chồn hương đã thấm vào lớp vỏ trấu đã bị bào mòn, thấm nhẹ vào nhân cà phê đã bẻ gãy các phân tử hương và vị trong cấu tạo hữu cơ của hạt cà phê.
Khi hạt cà phê do chồn hương ăn, thải ra được xử lý làm sạch mọi vết bẩn và yếu tố không an toàn thực phẩm, được rang theo một kỹ thuật thì sẽ có một loại cà phê chồn thành phẩm.Diễn viên người Anh John Cleese đã tả rằng: "nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla." Đúng ra thì chỉ có phần thịt cà phê được lên men tiêu hoá. Hạt cà phê còn có lớp vỏ cứng bảo vệ, cho nên nếu như có chịu tác dụng của enzym đi chăng nữa thì tác dụng đó cũng là rất nhỏ.
Để đảm bảo sức khỏe cho chồn, vào những tháng có cà phê, chồn sẽ không ăn cà phê suốt mà cách 3 ngày ăn một lần, các ngày khác sẽ ăn cháo gà, cháo đường, thịt gà, trái cây.
Mùi vị cà phê:
Trên thực tế chất lượng hạt cà phê sau khi qua dạ dày loài cầy vòi hương có thay đổi nhưng không nhiều.Nhìn chung vẫn giữ lại một phần hương vị cà phê nguyên chất, nếu chịu khó cảm nhận bạn có thể nếm được vị bùi bùi, dìu dịu vừa ngai ngái, phảng phất mùi của khói và hương vị sô cô la.Nhiều người uống loại cà phê này không chỉ vì hương vị mà còn vì đẳng cấp của nó.